Về chúng tôi

Canvas là loại vải dệt trơn thường được làm từ vật liệu tự nhiên như: vải bông, vải lanh vốn được biết đến là chất liệu bền, chắc chắn và nặng. Bằng cách pha trộn bông với sợi tổng hợp, canvas còn có thể chống nước hoặc thậm chí không thấm nước.

Nên sản phẩm túi/ba lô với chất liệu canvas được xem là một lựa chọn khả thi mang tính bền vững. Hiện nay, các nhà chế tạo và sản xuất vẫn tiếp tục nghiên cứu để tạo ra nhiều chất vải canvas khác nhau được làm từ vải bông chất lượng và thân thiện hơn nữa. Khi bạn có thể cam kết sử dụng chúng lâu và bền nhất có thể, là bạn đã góp phần vào lối sống bền vững.

Khi biết được lợi ích từ chất liệu canvas và trong quá trình làm việc ở môi trường Office, chị Trinh Ngô – founder của Chu Du lại cảm thấy khó khăn khi muốn tìm một chiếc túi Canvas chỉnh chu nào đó cả về hình thức lẫn công năng để sử dụng, đặc biệt với xuất phát điểm là một Graphic designer chị cần mang theo laptop thường xuyên, thì chủ yếu các mẫu túi Canvas thời điểm ấy (2017 trở về trước) chỉ dừng lại với các phom túi tote cơ bản. Bằng quan sát của mình chị đã thắc mắc: 

 

 

Năm 2017, sau khi đã tham gia các hoạt động workcamp về môi trường, tu sửa trường học cả ở Việt Nam và Nepal lại càng giúp chị nhận thức rõ hơn về lối sống bền vững, môi trường sống hay ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trở thành động lực để chị Trinh Ngô tìm hiểu và quyết định thử sức trong lĩnh vực này. 

 

Và Chu Du đã chính thức được ra đời vào ngày 08.08.2018 với các sản phẩm túi Canvas quai da đầu tiên với chất liệu chính là Canvas phối da, trên tinh thần hướng tới môi trường, mang phong cách tinh giản cùng “tinh thần trải nghiệm”, hi vọng sẽ là cầu nối giúp phong cách thời trang của các bạn công sở "xanh" hơn với môi trường.

Các sản phẩm của Chu Du luôn được update và cải tiến theo năm tháng, hiện tại chất Canvas đã có tính năng trượt nước và hạn chế trầy xước với hi vọng giúp các bạn Officer xách chiếc túi chỉnh chu nhất (ngoài ra, còn có thể được cá nhân hoá với tên/thông điệp của chính các bạn trực tiếp trên quai da), tự tin đi đến bất kỳ nơi đâu, trải nghiệm bất kỳ điều gì mới mẻ có ích trong đời sống thường ngày.

Đồng thời sau hơn 3 năm, vào tháng 01.2022, Chu Du phát triển thêm dòng sản phẩm túi cói - Lục bình quai da, một chất liệu tự nhiên cũng rất đặc trưng Việt Nam, vẫn dựa trên tinh thần Chu Du muốn truyền tải để bạn có thêm sự lựa chọn phong phú, đa dạng trong bộ sưu tập túi thân thiện của mình.