Chăm sóc túi

 

ĐỐI VỚI VẢI CANVAS

Những sản phẩm túi của Chu Du Bag (từ 11.2020) làm bằng loại vải canvas có phủ lớp chống trầy, trượt nước, có khả năng giặt tay nên chúng sẽ không bị bay màu. Nhưng Chu Du Bag khuyến khích bạn “không-nên-giặt-túi-bằng-máy" để đảm bảo phần da bò không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước hoặc các hóa chất tẩy rửa.

- Một số màu vải sẽ bạc màu dần theo thời gian, đặc biệt khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Điều đó sẽ tạo ra cho chiếc túi có một sự độc đáo riêng biệt. Giống như chất vải jean bạc màu nhưng vẫn rất đẹp.

- Các chất bẩn có thể được lau chùi khỏi lớp vải. Người sử dụng có thể sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn sạch nhúng ẩm và vệ sinh trên chỗ bẩn đó. Lưu ý là nếu ma sát mạnh một chỗ thì sẽ gây ra hiện tượng bạc màu so với các khu vực còn lại.

- Nếu cần thiết phải giặt thì khách hàng có thể mang túi đến "giặt khô" ở các cửa hàng giặt ủi thông thường. Lưu ý dặn cửa hàng "tuyệt-đối-không" sử dụng các hóa chất tẩy mạnh vì có thể làm bay màu vải và mục vải. Không được để phần da bị ngấm nước và các hóa chất.

- Với các khách hàng muốn tự vệ sinh ở nhà, Chu Du bag khuyến khích bạn nên giặt bằng tay, "tuyệt-đối-không" vệ sinh bằng máy giặt vì sẽ làm gãy form túi và ảnh hưởng đến phần da hay cấu tạo thân túi. Khi vệ sinh hãy lưu ý không được sử dụng các loại chất tẩy và xà phòng giặt đồ. Hãy sử dụng sữa tắm hoặc xà bông cục có độ dịu nhẹ. Khách hàng có thể nhúng phần vải (khu vực bị dơ) vào trong nước và dùng bàn chảy đánh răng hoặc khăn ướt vệ sinh. Lưu ý là không được nhúng hết túi vào trong nước vì sẽ ảnh hưởng đến da bò và có thể gây ra tình trạng lem màu từ da sang vải. Sau khi vệ sinh xong hãy phơi thật khô ở nơi khô thoáng, không có ánh nắng. Ánh nắng có thể là nguyên nhân chính khiến da bị hư hại, đổi màu và vải canvas bị bạc màu.

 

ĐỐI VỚI LỤC BÌNH

Hai yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của các sản phẩm ltúi lục bình và cói là: thời tiết thay đổi có nhiệt độ thấp hay mưa nhiều. Do đó, để bảo quản tốt và có độ bền cao, thì các bạn cần chú ý các đặc điểm dưới đây nhé: 

– Vì chất liệu sản phẩm được làm hoàn toàn là từ sợi tự nhiên được làm khô, nên nó có đặc tính là hút ẩm. Do đó, các bạn để sản phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát,tránh để lâu trên sàn nhà,dưới máy lạnh, tránh ánh nắng trực tiếp, hạn chế những nơi, ẩm mốc , nơi có nhiều hơi nước.

– Để vào trong giỏ xách vài bịch hút ẩm khi không sử dụng.

– Khi trời mưa, không nên sử dụng túi cói, lục bình, bạn nên lấy túi ny lông để bọc túi xách lại vì khi bị ướt, sẽ làm giảm tuổi thọ, độ bền và túi sẽ nhanh hư hỏng hơn.

– Túi xách nên đựng trong túi vải cotton khi đem đi cất giữ để tránh bụi. Không nên cất giữ trong túi nhựa vì túi nhựa để tích trữ độ ẩm.

– Để túi có hình dạng như ban đầu khi bạn đem đi cất giữ, bạn nhớ thêm vào túi những miếng giấy mềm đã được vo lại.

– Không nên treo túi mà hãy đặt túi trên một mặt phẳng cố định

– Không nên đựng đồ quá nhiều làm mất hình dạng form ban đầu hoặc những vật dùng có trọng lượng năng vì dễ làm đứt gãy quai túi xách.

Cách xử lý túi xách bị mốc: dùng khăn ẩm lau chỗ bị ẩm mốc hoặc sử dụng bàn chảy lông mềm với một ít nước đánh vào khu vực bị mốc .Sau khi xử lý xong , đem túi xách ra phơi dưới ánh nắng nhẹ để làm khô sợi và diệt mốc hoặc đem đi sấy khô.

Sản phẩm bị ướt: hong khô nới có gió, dưới ánh nắng nhẹ, hoặc dùng mấy sấy tóc ở chế độ nhỏ để hong khô, tránh phơi sản phẩm dưới ánh nắng gay gắt vì sợi tự nhiên sẽ bị giòn và làm mất đi màu sắc ban đầu. Và thêm một túi hút ẩm vào bên trong để túi luôn khô thoáng.

Túi bị bụi bẩn: sử dụng máy hút bụi để hút sạch hoặc sử dụng giẻ lau để vệ sinh.

Túi bị vết bẩn: sử dụng bản chải đánh răng có thấm nước và chà nhẹ vào vết bẩn , sau đó làm khô sản phẩm dưới ánh nắng nhẹ hoặc sử dụng máy sấy tóc.

Đối với vết bẩn cứng đầu: Hòa tan một lượng nhỏ xà phòng với nước , dùng bàn chải đánh răng lông mềm chà nhẹ lên vết bẩn. Tuyệt đối không sử dụng bàn chải loại lớn hay lông cứng sẽ làm xù sợi khiến túi mất thẩm mỹ.

 

ĐỐI VỚI DA BÒ/DA PU CAO CẤP

Tất cả các sản phẩm túi của Chu Du Bag đều làm từ canvas hoặc lục bình phối với da bò. Da bò được làm ra bởi nhiều nước khác nhau tùy từng sản phẩm và từng thời điểm. Chu Du Bag sử dụng lớp da bò phía trên cùng của con bò, được xem là lớp da có chất lượng tốt nhất. 

Hầu hết các da bò Chu Du Bag sử dụng là tự nhiên hoặc đã được xử lí nhuộm màu. Tùy từng cách xử lí và phần da nào được sử dụng mà sẽ cho ra các bề mặt khác nhau. Một số loại da sẽ đậm màu dần theo thời gian và mang dấu ấn riêng của người sử dụng.

Để chăm sóc da bò khách hàng không được sử dụng các hóa chất như: cồn, xăng, dầu hỏa, kem đánh giày, nước hoa, dung dịch tẩy rửa để lên bề mặt da.

Khách hàng có thể tìm mua 1 số chất dưỡng bảo quản da ở cửa hàng chuyên dụng để bảo quản da sử dụng lâu hơn. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn sạch nhúng một ít vào kem bảo quản và ma sát nhẹ với bề mặt da. Hãy làm ở một khu vực nhỏ để xem sự khác nhau sau đó tiến hành làm hết phần da còn lại.

 

Một vài lưu ý:

- Nhiệt độ không khí ẩm, không khô thoáng sẽ làm một số loại da có hiện tượng ẩm mốc. Khách hàng hãy để túi ở nơi thoáng mát, hoặc sử dụng thỉnh thoảng để tránh tình trạng trên.

- Nếu da bị ẩm hãy để ở nơi có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng để hong khô.

- Một số màu da có thể ra màu nếu bị ướt, hãy lưu ý tránh va chạm với các quần áo sáng màu.